Các loại hóa chất dùng trong giặt là công nghiệp, nước giặt khô đa năng

Hóa chất giặt tẩy công nghiệp, hóa chất giặt là công nghiệp, hóa chất dùng để giặt khô, bột giặt tẩy công nghiệp đa năng, hóa chất kiềm trung hòa vải vóc, nhà cung cấp hóa chất giặt là,… đều là những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều trong ngành giặt là công nghiệp. Vậy nước giặt khô đa năng, hóa chất giặt là công nghiệp là gì?

Bột hóa chất giặt là

Hóa chất giặt là công nghiệp là một yếu tốt cần thiết giúp tiết kiệm công sức giặt là, giúp đánh bay vết bẩn trên vải, quần áo nhanh chóng. Việc lựa chọn hóa chất giặt sao cho phù hợp là điều rất quan trọng để tránh những hư hại không mong muốn. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, thành phần và cách sử dụng các loại hóa chất để lựa chọn loại nước giặt tối ưu nhất. Vậy hóa chất giặt lànước giặt khô đa năng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hóa chất giặt là công nghiệp

Hóa chất giặt là là tất cả những dung dịch (chất lỏng) hay hỗn hợp (bột, nén) có chức năng tẩy rửa, làm sạch, làm mềm vải hoặc lưu lại hương thơm. Mỗi loại hàng vải khác nhau yêu cầu sử dụng hóa chất giặt ủi khác nhau để phù hợp. Để đảm bảo giặt sạch, không làm hư hại, nhăn nhúm hay co giãn hàng vải, việc lựa chọn hóa chất giặt cần được đặc biệt quan tâm.

Giặt khô nghĩa là gì? Tìm hiểu về nước giặt khô đa năng, hóa chất dùng để giặt khô

Giặt khô là phương pháp giặt sử dụng dung môi là nước giặt khô thay vì sử dụng các loại hóa chất hòa tan bởi nước và xà phòng, người ta dùng dung môi giặt khô như một loại hóa chất chuyên dụng.

Giặt khô giúp giặt sạch quần áo mà không bị bay màu cũng như không bị nhăn, giữ quần áo luôn sáng như mới. Bạn có thể giặt các loại quần áo khó nhằn như chất liệu da, áo vest, vải nhung, lụa mà cách giặt truyền thống với nước và bột giặt thông thường không đảm bảo được chất lượng ban đầu của quần áo. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết với nước giặt khô đa năng.

Các loại hóa chất giặt là công nghiệp bạn cần biết

Việc giặt là công nghiệp phải tuân theo quy trình như: giặt sơ bộ – giặt chính – giặt chính/tẩy trắng, tẩy trắng, xả, trung hòa, vắt ráo. Trong các bước này thì lại phải sử dụng các loại hóa chất khác nhau. Dưới đây là các loại hóa chất bạn cần biết khi tìm hiểu về giặt là công nghiệp:

 1. Kiềm (Alkalis): Có tác dụng làm tan rã vết bẩn, trung hoà vết bẩn có tính axit, trong một số trường hợp khác tác dụng kiểm soát độ cứng của nước. Đối với các vết bẩn có nhiều dầu mỡ, thường phải dùng đến lượng kiềm lớn.
 2. Bột giặt (Detergent): Công dụng của bột giặt là tác dụng trực tiếp lên chất bẩn giúp cuốn chất bẩn ra bẩn ra khỏi đồ giặt.
 3. Bleaches (Chất tẩy trắng): Tác dụng cơ bản của chất tẩy trắng là làm mất màu vết bẩn, diệt khuẩn và làm cho vải trở lên sáng hơn. Hai loại chất tẩy trắng thông dụng là Chlorine và Oxy.
 4. Neutralizers (Chất trung hòa): Chất trung hòa có tính axit giúp trung hòa lượng kiềm trong vải, lượng kiềm dư có thể gây ra một số tác hại như: làm vàng vải, gây dị ứng da.
 5. Chất làm mềm vải (Softeners): Chất làm mềm vải được sử dụng ở công đoạn cuối cùng khi cho chất trung hòa vào nhằm tạo cảm giác mềm mại vốn có đồng thời giúp tối ưu hóa vòng đời sợi vải.

Ngoài ra, trong quá trình giặt đôi khi chúng ta cần phải sử dụng thêm các loại hóa chất giặt là đặc biệt sau đây:

 • Chất giúp ổn định nước (Water conditioners): Những hóa chất này có những thành phần đặc biệt giúp hóa chất tẩy rửa giữ được hoạt tính trong nước có độ cứng rất cao, chúng thường được bổ sung vào quá trình giặt chính và trong quá trình tẩy trắng. Antichlor Antichlor được dùng để khử các loại hóa chất tẩy có gốc chlor còn trong hàng vải, thường được bổ sung trong quá trình xả hoặc quá trình trung hòa.
 • Chất hồ vải: Được cho vào trong quá trình trung hòa, giúp tạo nếp cho hàng vải
 • Enzymes: Các enzym mang tính đặc hiệu với từng loại vết bẩn, thường được dùng trong quá trình ngâm hay quá trình giặt chính.

Hóa chất giặt là chuyên dùng cho máy giặt công nghiệp

Trong quá trình giặt tẩy, các hóa chất giặt là sẽ được sử dụng đồng bộ giữa các chương trình hóa chất đã được cài đặt sẵn của bơm định lượng với các chương trình giặt của máy giặt công nghiệp. Bộ 6 hóa chất giặt là công nghiệp chuyên dùng cho máy giặt có sử dụng bơm định lượng hóa chất sẽ được chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm hóa chất giặt tẩy

Nhóm hóa chất giặt tẩy sẽ có 2 nhiệm vụ chính là giặt và tẩy giúp đánh bật vết bẩn ra khỏi bề mặt vải và hòa tan vết bẩn vào nước, tránh sự bám dính trở lại bề mặt vải.

Các hóa chất trong nhóm này gồm có:

 • Chất giặt chính Sunpol Centrium D
 • Chất tẩy dầu mỡ Sunpol Prewash
 • Chất tăng kiềm Sunpol Centrium C
 • Chất tẩy trắng Sunpol Super Oxy

Đối với nhóm này, hóa chất sẽ được cho vào chương trình WASH của máy giặt, nhiệt độ có tác dụng lớn đối với việc tăng hiệu quả đánh bật vết bẩn và làm trắng. Nhiệt độ phù hợp để tăng khả năng hoạt động của các chất tẩy rửa, hòa tan vết bẩn là khoảng 60-80 độ C.

Nhóm hóa chất làm mềm vải

Nhóm hóa chất làm mềm vải có nhiệm vụ chính là trung hòa lượng kiềm còn tồn dư trên vải sau quá trình giặt xả và làm mềm bề mặt vải. Bên cạnh đó, các thành phần của các hóa chất có tính chất chống tĩnh điện trên vải, hạn chế làm nhăn bề mặt vải, tối ưu thời gian là ủi.

Các hóa chất trong nhóm này gồm có:

 • Chất trung hòa Sunpol Neutralizer
 • Chất xả làm mềm vải Sunpol Softener

Bên cạnh 2 nhóm hóa chất giặt là chính như trên thì để xử lý được hết các vấn đề liên quan đến quá trình giặt tẩy còn sử dụng thêm các hóa chất phụ trợ như Chất tẩy điểm, Nước xịt thơm…

Top 6 loại hóa chất dùng trong giặt là công nghiệp phổ biến

Bột giặt gốc kiềm BRILLIANT 100

Bột giặt gốc kiềm Brilliant 100 bổ sung thêm các hợp chất gốc kiềm hoạt động, hòa tan nhanh các vết bẩn cứng đầu. Sử dụng như chất giặt chính trong giặt là, đặc biệt hiệu quả môi trường có hàm lượng nước cứng cao và có nhiệt độ thấp.

Bột giặt Brilliant

Đặc điểm:

– Hiệu quả làm sạch tuyệt vời ngay cả khi sử dụng với nguồn nước có nhiệt độ thấp, có thể sử dụng với nguồn nước có hàm lượng nước cứng cao

– Ngăn chặn vải ngả màu vàng

– Hiệu quả làm trắng cao

Thông số kỹ thuật:

• Dạng bột màu trắng

• Độ PH: 11.5 ~ 12.5

• Lượng dùng: 4 ~ 10g/ kg vải

Hướng dẫn sử dụng:

– Sử dụng cốc đong hóa chất để cấp hóa chất

– Tùy thuộc từng loại vải và độ bẩn để điều chỉnh lượng sử dụng cho phù hợp

Bột tẩy trắng gốc Oxy GMP 354 Oxygen Destainer

Bột tẩy trắng gốc Oxy GMP 354 Oxygen Destainer có công thức chứa 100% Oxygen tự do có tác dụng làm sạch và loại bỏ vết bẩn, sát khuẩn và khử mùi trong thời gian ngắn. Sản phẩm không gây ăn mòn thiết bị và an toàn để sử dụng trên các bề mặt và có độ tinh khiết cao, sử dụng an toàn trong thực phẩm. Thích hợp khôi phục độ sáng bóng của đồ sứ.

Hướng dẫn sử dụng:

* Bếp:

Hòa tan một thìa cà phê 354 OXYGEN DESTAINER vào 3.7 lít nước (Hiệu quả nhất khi sử dụng với nước ấm 50 -70oC). Tẩy rửa hiệu quả cho các bình chứa, ly trà, cà phê (Có khả năng loại bỏ chất tanin)

* Giặt thường:

– Sử dụng giặt thường và tẩy trắng: Bổ sung vào cùng với bột giặt trước khi cho quần áo vào.

– Sử dụng giặt ngâm và giặt tay: Bổ sung một lượng bằng muỗng cà phê (10-15g) cho 10lit nước ấm và ngâm trong 30 phút hoặc để qua đêm.

Rửa sạch và tráng lại bằng nước lạnh.

Thông số kỹ thuật:

– Quy cách : Hạt trắng tự do

– pH (1% sol’n) : 9.5 – 10.5

– Mùi/ Hương : Không mùi

– Hạn sử dụng : 12 tháng nếu không có sự ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài’

Chú ý:

Tránh tiếp xúc với axit

Bảo quản trong điều kiện kín và nơi khô ráo

Bột tẩy trắng, tẩy mốc gốc Oxy EW5NEW POWER #200

EW5NEW POWER #200 thường được dùng để tẩy vết bẩn, vì bọt bóng khí oxy hoá giúp bẻ gẫy các vết bẩn, loại bỏ mùi hôi và diệt khuẩn, chính vì thế, hóa chất này thường được sử dụng để làm sạch và trắng cho các đồ giặt ở bệnh viện, khách sạn, cơ sở khám chữa, spa.

NewPower200 - Bột Tẩy Đồ Vải Oxy
NewPower200 – Bột Tẩy Đồ Vải Oxy

Bột tẩy trắng, tẩy mốc EW5NEW POWER #200 được sử dụng để tẩy trắng cho vải màu, làm sạch các vết bẩn cứng đầu: mốc, nhựa cây, ố vàng,…

Đặc điểm:

 • EW5NEW POWER #200 làm vải trắng hơn, vải màu sáng hơn
 • Có hiệu quả kháng khuẩn và làm trắng tuyệt vời nhờ chứa các thành phần enzym.
 • Hiệu quả hơn khi sử dụng với nước có nhiệt độ cao (trên 80 độ)
 • Thông số kỹ thuật:
 • Màu sắc: Bột trắng
 • Độ Ph: 10-11
 • Hướng dẫn sử dụng:
 • Sử dụng cốc đong định lượng hóa chất để cấp hóa chất.
 • Lượng dùng: 0.3-0.35g /lít nước

Cảnh báo:

 • Có hại nếu nuốt phải.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay và mắt.
 • Tùy thuộc vào loại vải để điều chỉnh lượng sử dụng cho phù hợp.
 • Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Nước giặt công nghiệp 3 trong 1 Champ

Chất giặt tẩy trắng và làm mềm vải 3 in 1 Champ là dung dịch cô đặc cao, kiềm thấp chứa chất đặc biệt giúp ngăn chặn sự chuyển xám trên quần áo, làm sạch và mềm quần áo với tác động 3 trong 1.

Đặc điểm:

Đặc biệt loại bỏ dầu mỡ thích hợp sử dụng cả trong điều kiện nước mềm và nước cứng.

Cách sử dụng: 3-6ml/ 1kg đồ khô

Thông tin hóa chất:

– Chất lỏng, màu xanh, không mùi

– pH:6.0~8.5

– Khối lượng riêng: 0.9~1.1

Nước giặt công nghiệp phòng sạch CENTRIUM D PLUS

Nước giặt phòng sạch Centrium D Plus chuyên dụng cho giặt đồ phòng sạch tại các khu công nghiệp điện tử. Với thành phần các chất giặt tẩy hỗ trợ tính năng chống tĩnh điện trên quần áo mang lại hiệu quả giặt là tối ưu.

Nước giặt công nghiệp phòng sạch CENTRIUM D PLUS

Đặc điểm:

– Dễ dàng loại bỏ chất bẩn

– Dễ dàng hấp thụ nước nhờ chất hoạt động bề mặt giúp giảm sức căng bề mặt vải

– Ngăn các chất bẩn xâm nhập trở lại trong quá trình giặt

– Có chứa hoạt chất làm trắng giúp vải được trắng sáng

Thông số kỹ thuật:

• Chất lỏng không màu, mùi đặc biệt

• Độ PH: 5 ~ 6

• Lượng dùng: 2 ~ 4ml/ kg vải

Hướng dẫn sử dụng:

– Sử dụng bơm định lượng hóa chất hoặc cốc đong hóa chất để cấp hóa chất

– Tùy thuộc từng loại vải để điều chỉnh lượng sử dụng cho phù hợp

– Dễ dàng khi thay thế thùng hóa chất

Hóa chất kiềm trung hòa vải vóc GMP 252 L Neutralizer

Hóa chất trung hòa kiềm cho đồ vải GMP 252 L Neutralizerđược thiết kế để phục hồi cấu trúc sợi vải trở về trạng thái tự nhiên ban đầu. Trung hòa độ pH của sợi vải để khôi phục trạng cơ bản của sợi vải, an toàn cho người sử dụng.

Ứng dụng:

Trung hòa đồ vải trong bước xả cuối.

Hướng dẫn sử dụng:

Máy giặt công nghiệp: sử dụng 0,5-1 ml/1 kg vải trong lần xả cuối cùng và ngâm ít nhất 2 phút.

Thông số kỹ thuật:

– pH (1%): 1.00 – 2.00

– Màu: Xanh

– S.G: 1.09 – 1.11

– Hạn sử dụng: 24 tháng trong điều kiện không bị nhiễm bẩn.

Chú ý: Tránh tiếp xúc với da và mắt

Xuất xứ: Maylaysia

Nhà cung cấp hóa chất giặt là công nghiệp uy tín

Nước giặt là công nghiệp

Thế Giới Chất Tẩy Rửa tự hào là nhà cung cấp các loại hóa chất dùng trong giặt là công nghiệp uy tín, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất giặt tẩy quần áo, vải vóc, hóa chất làm mềm vải,… Hãy liên hệ ngay tới Hotline: 0902164766 để được tư vấn về giá cả và các loại hóa chất giặt là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tham khảo: