Hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả

Nấm mốc trên tường là một trong những hiện tượng thường gặp ở những bức tường thường xuyên bị ẩm ướt. Nhất là đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. Đặc biệt là khi nấm mốc xuất hiện trên tường nhà, làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả và những mẹo tẩy rêu mốc trên tường mà không cần phải sơn lại.

Cách tẩy rêu mốc trên tường an toàn

Tẩy rêu mốc trên tường bằng xà phòng

Bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc bột giặt để tẩy rửa các vết rêu mốc trên tường. Bởi trong xà phòng có chứa chất Clo nên chúng có tác dụng tẩy rửa các vết nấm mốc rất hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Bạn hòa xà phòng với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó hãy dùng bàn chải dạng cứng, nhúng trực tiếp dung dịch vừa pha, sau đó cọ lên các vết rêu mốc trên tường. Sau khi cọ bay các vết mốc thì dùng nước sạch dội lại cho sạch lớp dung dịch, tránh tình trạng dung dịch tẩy rửa bị khô chuyển sang ố màu.

Nếu các vết nấm mốc dày đặc bạn sẽ mất nhiều thời gian để trà, cọ chúng lâu hơn.

Các chất tẩy rêu mốc bằng Javen

Javen cũng là một trong những hóa chất tẩy rửa rất mạnh, được sử dụng phổ biến trong tẩy trắng quần áo. Bởi nó có thành phần chứa những chất tẩy rửa mạnh, nên bạn có thể sử dụng Javen để tẩy rửa với các rêu mốc bám trên tường nhà.

Chuẩn bị: Nước tẩy Javen, xô chậu, cây lăn sơn, chổi sơn dạng nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đổ 1/2ml nước javen vào 1 lít nước. Tùy vào diện tích tường mà bạn có thể tăng lượng dung dịch lên theo tỉ lệ này. Với 1 lít dung dịch pha được thì bạn có thể sử dụng cho 10m2 tường.

Bước 2: Dùng chổi quét qua chỗ tường bị nấm mốc, sau đó dùng chổi lăn sơn nhúng dung dịch và lăn lên những vị trí rêu mốc cần xử lý. Những góc tường không lăn được thì bạn cùng chổi sơn nhỏ để quét dung dịch lên. Chỉ cần lăn vài lần là vết mốc sẽ bay hết.

Bước 3: Cuối cùng bạn bật quạt lên để cho khô tường, đồng thời để mùi javen bay mùi.

Sử dụng oxy già

Nếu khu vực bị nấm mốc trên tường không nhiều, thì bạn có thể sử dụng nước oxy già để tẩy rửa. Vì oxy già khá an toàn & hiệu quả.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đổ oxy già vào bình xịt. Và xịt trực tiếp lên những chỗ bị rêu mốc, sau 10 phút thì lau đi.

Dùng Baking Soda để tẩy rêu mốc trên tường

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thì việc sử dụng hóa chất để tẩy rêu mốc sẽ không tốt, vì dù sao hóa chất cũng sẽ gây độc hại đến hệ hô hấp của trẻ. Sử dụng Baking soda sẽ an toàn hơn mà hiệu quả cũng rất cao.

Baking soda còn được gọi là muối nở, đây là nguyên liệu khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Để tẩy rêu mốc trên tường, bạn hãy pha với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó dùng cây lăn sơn thấm dung dịch và lăn lên chỗ bị rêu mốc. Sau đó dùng khăn sạch lau lại.

Dùng hóa chất tẩy rêu trên tường

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa rêu mốc trên tường chuyên dụng, cho nên bạn có thể tìm mua các loại hóa chất này và làm theo hướng dẫn. Cách này sẽ xử lý triệt để rêu mốc, và ít tốn thời gian hơn. Nhưng bạn cần phải tuân thủ các quy định của nhà sản xuất về an toàn khi sử dụng.

Dung dịch tẩy sàn tường đa năng WHITE OUT là một loại hóa chất khá phổ biến hiện nay. Dung dịch tẩy sàn tường đa năng White Out loại bỏ các vết sơn, vôi bám, rêu mốc trên bề mặt tường từ trong ra ngoài, đánh bật các vết bẩn một cách nhanh chóng hiệu quả, chất tẩy điểm cho tường chất lượng cao nhập khẩu Hàn Quốc.

Dung dịch tẩy sàn tường đa năng WHITE OUT

Đặc điểm:

• Khả năng thẩm thấu mạnh mẽ giúp thẩm thấu tác động nhanh vào các vết loang

• Giảm tối thiểu hư hại cho tường

• Loại bỏ tuyệt đối các vết thâm, loang và vết bẩn cũ trên tường

Hướng dẫn sử dụng:

1. Xịt nước vào khu vực cần làm sạch

2. Pha loãng chất tẩy rửa với nước theo tỷ lệ 1:10 và sử dụng. Có thể sử dụng cho bề mặt đá Granite

3. Dùng bàn chải nylon chà trên bề mặt vết bẩn. Nếu vết bẩn nặng, sử dụng trực tiếp không pha loãng trên các vết thâm, loang trước khi dung pha loãng trên cả bề mặt.

4. Rửa/ lau kỹ lại với nước sạch.

Những lưu ý khi dùng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường

Khi sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường, bạn cần phải chú ý những thao tác sau:

Bạn cần phải mặc đồ bảo hộ khi vệ sinh như: khẩu trang, găng tay, ủng, quần áo bảo hộ để tránh bị hóa chất dây lên người.
Hút, lau sạch các vết hóa chất rơi vãi trên nền nhà. Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ con và các thành viên trong gia đình.
Pha đúng tỉ lệ, liều lượng.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả và những lưu ý về an toàn khi sử dụng. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn có thể xử lý những vết rêu mốc trên tường nhà.