Tối ưu hóa quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao với Dowper Solvent 330kg

Trong hành trình không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, quy trình giặt khô tại các khách sạn 5 sao đang trở thành một yếu tố quyết định. Và giải pháp hàng đầu đối mặt với thách thức này chính là Dowper Solvent 330kg – một bí quyết đẳng cấp cho các phòng giặt khách sạn.

Tối ưu hóa quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao với Dowper Solvent 330kg
Tối ưu hóa quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao với Dowper Solvent 330kg

Tổng quan về quy trình giặt khô tại khách sạn 5 Sao

Khái niệm quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao:

Giặt khô hay giặt trong chất lỏng không chứa nước là phương pháp hiệu quả nhất để làm sạch đa dạng các loại vải từ tự nhiên đến nhân tạo, một số chất liệu đặc biệt như da, lụa và lông.

Những điều cần biết về hóa chất giặt khô sử dụng trong quy trình giặt khô

Những lý do nên sử dụng hóa chất giặt khô trong khách sạn 5 sao:

 • Một số loại vải không thích hợp cho việc giặt nước do lo ngại về co rút, trong khi một số loại vải lại sử dụng thuốc nhuộm hòa tan trong nước. Sự đa dạng về loại vải trong ngành thời trang làm cho quá trình giặt trở nên phức tạp, và giặt khô thường là lựa chọn duy nhất để bảo quản vẻ đẹp của những chiếc quần áo đa dạng này.
 • Quy trình giặt khô là khả năng cô đặc lại chất thải, bao gồm đất và xà phòng đã qua sử dụng, giảm thiểu nhu cầu xử lý những chất thải này.
 • Quy trình giặt khô hiệu quả hơn các quy trình giặt nước thường mà còn góp phần tích cực vào việc giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường.

Quy trình giặt khô cơ bản bao gồm ba bước chính:

 • Bước 1: Dung môi được kết hợp để hòa tan và phân tán vết bẩn trên vải.
 • Bước 2: Dung môi và chất bẩn được tách ra khỏi vải.
 • Bước 3: Quá trình loại bỏ đất khỏi dung môi kết thúc với việc tái sử dụng dung môi, tạo nên một quy trình làm sạch hiệu quả và bảo vệ môi trường.
Sơ đồ đơn giản hóa quy trình giặt khô sử dụng dung môi giặt khô Dowper Solvent 330kg cho khách sạn 5 sao
Sơ đồ đơn giản hóa quy trình giặt khô sử dụng dung môi giặt khô Dowper Solvent 330kg cho khách sạn 5 sao

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao:

Một số yếu tổ ảnh hưởng đến Bước rửa/chiết trong quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao:

Bước đầu tiên trong quy trình giặt khô là đặt quần áo vào buồng trống của máy giặt khô. Sau đó, buồng này được đóng lại và đổ đầy dung dịch dung môi/chất tẩy rửa từ bể chứa. Ở đây, quần áo được khuấy trộn cơ học trong dung dịch. Điều này làm cho cả đất hòa tan trong nước và đất hòa tan trong dung môi đều hòa tan, còn đất và các hạt không hòa tan bị phân tán. Khi kết thúc chu trình giặt, dung môi được xả ra khỏi buồng trống và quay trở lại bể chứa qua bộ lọc. Trong chu trình vắt, dung môi bổ sung được chiết ra khỏi quần áo giúp giảm thời gian sấy.

Lượng chất tẩy rửa bổ xung:
 • Để có thể loại bỏ nhiều loại vết bẩn hòa tan và không hòa tan, quy trình giặt khô hiệu quả đòi hỏi phải kiểm soát cẩn thận tỷ lệ dung môi/chất tẩy rửa/độ ẩm.
 • Lượng chất thêm vào thích hợp cho hầu hết các chất tẩy rửa có thể được xác định bằng cách sử dụng bộ thử nghiệm đơn giản (thường do nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chất tẩy rửa cung cấp) và được kiểm soát với sự trợ giúp của thiết bị đo chất tẩy rửa.
Thời gian chu kỳ:

Một số loại đất dễ hòa tan hoặc phân tán hơn những loại khác và một số loại vải sẽ giải phóng đất dễ dàng hơn. Những khuyến nghị của hiệp hội giặt khô tại địa phương sẽ giúp bạn đặt thời gian chu kỳ thích hợp.

Hoạt động cơ học:
 • Chất bẩn hòa tan và không hòa tan đều được loại bỏ nhanh hơn khi mức độ khuấy trộn tăng lên (mặc dù tác động cơ học quá mạnh có thể làm hỏng quần áo đang được làm sạch).
 • Khuấy trộn được xác định bởi thiết kế máy, tốc độ quay và lượng dung môi trong máy.
 • Đặc biệt, khối lượng quần áo nhỏ hơn công suất khuyến nghị của máy sẽ bị khuấy trộn nhiều hơn khối lượng quần áo đáp ứng hoặc vượt quá khuyến nghị của nhà sản xuất.
Nhiệt độ dung môi:
 • Độ hòa tan của hầu hết các loại đất, vết bẩn liên quan trực tiếp đến nhiệt độ của dung môi. Đất dính hòa tan nhanh hơn khi nhiệt độ tăng.
 • Tuy nhiên, cần phải có sự cân bằng vì nhiệt độ quá cao có thể làm mềm chất kết dính nhựa – chẳng hạn như chất kết dính có trong tấm phủ in, rèm, váy cotton và vải vẽ tay – khiến màu bị phân tán.
 • Nhiệt độ cao cũng có thể làm tăng độ ẩm tương đối của dung môi lên mức (80% hoặc cao hơn) khiến quần áo có thể bị hư hỏng.
 • Do đó, nhiệt độ dung môi lý tưởng là từ 75 °F đến 80 °F (24 °C và 27 °C). Điều này có thể được kiểm soát bằng thiết bị làm mát bằng dung môi trong máy giặt khô.
Độ sạch của dung môi:
 • Perchloroethylene sạch là điều cần thiết để cung cấp quần áo sạch cho khách hàng của bạn. Bộ lọc và thiết bị tĩnh, khi được bảo trì đúng cách, sẽ giữ cho dung môi luôn sạch.
 • Kiểm tra độ sách của dung môi bằng mắt thường. Nó phải là chất lỏng trong suốt, không màu, không có chất lơ lửng.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chu trình sấy trong quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao:

Quá trình sấy sẽ loại bỏ mọi dung môi còn sót lại trong quần áo sau bước giặt/chiết.

Kích thước tải:

Buồng trống quá tải làm chậm dòng hơi ấm không khí đi qua nó. Điều này làm chậm quá trình bay hơi của dung môi khỏi quần áo.

Luồng khí:

Không khí ấm được thổi qua buồng trống để làm bay hơi dung môi và làm khô quần áo. Vì luồng không khí bị ảnh hưởng bởi lượng xơ vải trên bộ lọc xơ vải nên bộ lọc này cần được làm sạch thường xuyên. Xơ vải tích tụ trên các cuộn dây ngưng tụ cũng có thể hạn chế luồng không khí, vì vậy các cuộn dây này cần được kiểm tra thường xuyên và làm sạch xơ vải tích tụ.

Nhiệt độ trong buồng trống:

Nhiệt độ tốt nhất cho không khí ấm thổi qua buồng là khoảng 140°F (60°C).

 • Nếu nhiệt độ quá thấp, một số quần áo có thể không khô hoàn toàn.
 • Nếu nhiệt độ quá cao, các nếp nhăn có thể hình thành và một số loại vải nhạy cảm với nhiệt độ có thể bị ảnh hưởng.
Nhiệt độ của bình ngưng:

Các máy sấy khô ngày nay sử dụng bình ngưng làm lạnh, hoạt động ở nhiệt độ 45°F (7°C), làm thiết bị điều khiển chính.

Hệ thống kiểm soát hơi thứ cấp:

Các máy sấy khô làm lạnh gần đây được trang bị bộ hấp phụ carbon tích hợp, được kích hoạt vào cuối bước làm nguội. Lưu thông không khí qua lớp than hoạt tính sẽ giữ lại nhiều hơi dung môi còn sót lại hơn, làm giảm nồng độ dung môi trong buồng xuống < 300 ppmv (phần triệu theo thể tích).

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lọc trong quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao

 • Lọc là phương pháp làm sạch dung môi để tái sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Khi quá trình lọc được thực hiện đúng cách, dung môi quay trở lại bể chứa dung môi sẽ đủ tinh khiết để đáp ứng yêu cầu làm sạch chất lượng.
 • Một hệ thống lọc được trang bị và vận hành phù hợp có thể loại bỏ hầu hết các loại đất không hòa tan, chẳng hạn như cát, bụi, xơ vải, tro, tóc và các loại chất màu và thuốc nhuộm.
Các loại bộ lọc khác nhau:

Nhà sản xuất thiết bị cung cấp hướng dẫn trong việc chọn bộ lọc cho hệ thống.

Xử lý bộ lọc:

Hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng bộ. Các bẫy xơ vải, bẫy nút cần được vệ sinh thường xuyên.

Một số yếu tố ảnh hưởng thu hồi và tái chế trong quy trình giặt khô tại khách sạn 5 sao

 • Chưng cất là một phương pháp được sử dụng để thu hồi và tái chế dung môi giặt khô. Đây là một quá trình trong đó dung môi giặt khô đã qua sử dụng hoặc không tinh khiết có chứa quá nhiều dư lượng hòa tan trong dung môi, không bay hơi, chẳng hạn như axit béo, mỡ và dầu – được đun nóng đến điểm sôi (250 ° F hoặc 121 ° C) và bay hơi.
 • Vì các tạp chất bay hơi ở nhiệt độ cao hơn perchloroethylene nên chúng bị bỏ lại ở đáy tĩnh (hoặc bùn). Dung môi bay hơi không còn tạp chất, đi qua thiết bị ngưng tụ nước, tại đó chúng được hóa lỏng thành hỗn hợp dung môi/nước, sau đó đi qua thiết bị tách nước, nơi nước được loại bỏ. Dung môi giặt khô được chưng cất và sấy khô được đưa trở lại bể chứa để tái sử dụng.
Kiểm soát độ pH:

Dung môi bẩn có thể chứa các chất có tính axit. Để ngăn ngừa vấn đề ăn mòn trong nồi chưng cất, thường xuyên đo độ pH của dung môi và trung hòa bằng chất kiềm nhẹ như natri bicarbonate (hoặc baking soda).

Làm khô dung môi:
 • Trước khi dung môi được đưa trở lại bình chứa về bình chứa, nước phải được loại bỏ. Điều này được thực hiện trong một thiết bị tách nước.
 • Khi hỗn hợp dung môi/nước đi qua thiết bị tách nước, nước nhẹ hơn dung môi sẽ nổi lên bề mặt và có thể được hút ra ngoài. Dung môi nặng hơn chảy dưới vách ngăn và thoát ra từ phía bên kia của thiết bị tách nước.
 • Các vết tạp chất trong dung môi có xu hướng giữ độ ẩm trong dung dịch, nhưng khả năng phân tách có thể tăng lên khi dung dịch nguội đi. Do đó, một cuộn dây làm mát thường được bao gồm trong thiết bị phân tách.

Tổng quan dung môi Dowper Solvent 330kg

Đặc điểm dung môi giặt khô Dowper Solvent 330kg dùng cho khách sạn 5 sao

Đặc điểm dung môi giặt khô Dowper Solvent 330kg dùng cho khách sạn 5 sao
Đặc điểm dung môi giặt khô Dowper Solvent 330kg dùng cho khách sạn 5 sao
 • Hầu như không cháy, không có điểm chớp cháy cũng như giới hạn dễ cháy.
 • Dễ dàng hòa tan hầu như tất cả các vết bẩn hữu cơ như dầu, mỡ, chất béo và sáp
 • Nặng hơn nước rất nhiều (khối lượng riêng của nó là 1,619, trong khi trọng lượng riêng của nước là 1,0); do đó, tăng cường khuấy trộn cơ học trong chu trình giặt khi quần áo chứa dung môi được nâng lên và rơi vào lồng giặt.
 • Có thể xuyên qua sợi để hòa tan nhanh các loại đất hòa tan trong dung môi do có độ nhớt thấp và sức căng bề mặt thấp.
 • Bay hơi nhanh ở nhiệt độ vừa phải.
 • Có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần trong máy giặt khô.
 • Không bị ăn mòn trong máy giặt khô khi tuân thủ đúng quy trình.
 • Không ảnh hưởng đến các loại vải, thuốc nhuộm và đồ trang trí thông dụng trong ngành thời trang.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn ngành về chất lượng cao, chất lượng giặt khô, perchloroethylene ổn định.

Tính chất vật lý của dung môi Dowper Solvent 330kg

Tính chất vật lý của hóa chất giặt khô Dowper Solvent dùng cho quy trình giặt khô của khách sạn cao cấp
Tính chất vật lý của hóa chất giặt khô Dowper Solvent dùng cho quy trình giặt khô của khách sạn cao cấp
 • Các chất ổn định thường được thêm vào Dowper Solvent để ngăn ngừa sự phân hủy thành phần trong khi lưu trữ và sử dụng.
 • Do tính ổn định cao nên Dowper Solvent yêu cầu ít chất ổn định hơn các dung môi clor hóa khác.

Những lý do nên lựa chọn hóa chất giặt khô Dowper Solvent của Eco Oen Việt Nam cung ứng cho các khách sạn 5 sao

Chất lượng đỉnh cao:

Eco One Việt Nam không chỉ là đơn vị nhập khẩu, mà là đơn vị chuyên sâu trong nghiên cứu và sản xuất hóa chất giặt khô. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, giúp bảo quản và làm sạch đồ giặt khô một cách hiệu quả, mang lại vẻ mới mẻ và tươi mới.

Bảo vệ môi trường:

Eco One Việt Nam cam kết bảo vệ môi trường. Hóa chất giặt khô không chỉ đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao mà còn là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này giúp các khách sạn 5 sao không chỉ duy trì chất lượng dịch vụ mà còn thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường.

Hiệu quả kinh tế vượt trội:

Sự kết hợp giữa chất lượng và giá trị kinh tế là điểm mạnh của Eco One Việt Nam. Hóa chất giặt khô không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo rằng mọi đồ giặt khô đều đạt đến đẳng cấp và chất lượng 5 sao.

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp:

Eco One Việt Nam không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn đi kèm với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đội ngũ hỗ trợ của họ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo rằng mọi khách sạn đối tác đều hài lòng và tự tin với sản phẩm của mình.

~~ Liên Hệ ~~

📮Công Ty TNHH Eco One Việt Nam

💌Showroom: CN6 Khu công Nghiệp Vừa và Nhỏ Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội

☎️Hotline: 0901.355.936-Ms. Hoá Chất Trần Kiều

Đánh giá post